Vấn đề Mèo bỏ ăn

Hotline: 0911.641.948
🚀 Website chính thức của Pro-Pet VN 🚀
Tiếng Việt Tiếng Anh

Vấn đề Mèo bỏ ăn

01 Jan By Admin

Vấn đề Mèo bỏ ăn

CẦN LƯU Ý NẾU MÈO ĐỘT NHIÊN BỎ ĂN!

Nếu chú mèo của bạn không khỏe trong người, chúng có thể bỏ ăn vì cảm thấy như có gì đó bị kẹt lại trong dạ dày cũng giống với con người chúng ta khi bị ốm. Hay mèo bỏ ăn chỉ đơn giản là vì chúng không thích loại đồ ăn cho mèo. Mèo ăn ít lại cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm… Có rất nhiều nguyên nhân khiến mèo bỏ ăn hoặc ăn ít hơn bình thường mà bạn cần phải tìm hiểu để đưa ra những biện pháp thích hợp. Cùng xem qua 4 nguyên nhân về bệnh khiến mèo bỏ ăn nhé !


 

VẤN ĐỀ SỨC KHỎE KHIẾN MÈO BỎ ĂN

-    Bệnh hô hấp
Những vấn đề về đường hô hấp có thể ảnh hưởng đến khứu giác hoặc khả năng thở của mèo dẫn đến mất cảm giác thèm ăn. Nếu nhẹ thì mèo bị nghẹt mũi và chảy nước mắt, dẫn đến việc mất tạm thời hoặc hạn chế thị giác và khứu giác. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến phổi của mèo khiến mèo thở khó khăn.
Bất kể ở cấp độ nào của bệnh hô hấp, nếu mèo của bạn không thể ngửi thấy mùi thức ăn, chúng sẽ không muốn ăn.
-    Bệnh tiêu hóa
Những vấn đề ở dạ dày, ruột, tuyến tụy của mèo hoặc các bộ phận khác trong hệ tiêu hóa đều có thể là nguyên nhân khiến mèo bỏ ăn. Bên cạnh đó, mèo của bạn có thể bị nôn mửa, tiêu chảy hoặc đau bụng.
Giảm ham muốn ăn uống là một trong những dấu hiệu ban đầu của bệnh tiêu hóa. Các trường hợp phổ biến bao gồm: Trào ngược axit dạ dày, có khối u, rối loạn tiêu hóa, nhiễm trùng đường ruột, hội chứng ruột kích thích.
-    Nuốt phải dị vật
Một vài chú mèo có thói quen ăn bậy, thường ăn phải thứ chúng không tiêu hóa được hoặc xuất hiện búi lông, những thứ này đều có khả năng kẹt lại trong dạ dày hoặc ruột. Vật lạ trong ruột sẽ gây cản trở, không cho thức ăn đi qua hệ tiêu hóa, khiến chú mèo của bạn nôn mửa và bỏ ăn vì khó chịu. Nếu mèo có thể tự đào thải dị vật ra khỏi cơ thể thì chỉ gặp các triệu chứng như tiêu chảy nhẹ, nhưng việc này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến cảm giác thèm ăn của mèo.
-    Bệnh răng miệng
Đau răng hoặc đau nướu có thể khiến mèo bỏ ăn. Mèo cũng có nguy cơ gãy răng, tổn thương khoang miệng, viêm nướu, áp xe răng hoặc các vấn đề nha chu khiến chúng cảm thấy đau giống như chúng ta. Khoang miệng là nơi nhạy cảm, hầu như đối tượng nào đang gặp vấn đề tại đây đều không muốn ăn và chú mèo của bạn không phải là ngoại lệ.

Tin tức khác
0
Zalo